Sử dụng dầu gấc cho trẻ nhỏ đúng cách

Dầu gấc với hàm lượng dưỡng chất dồi dào, tác dụng của dầu gấc đối với trẻ em lớn hơn bất kì một loại dầu thực vật nào. Tuy nhiên để sử dụng dầu gấc cho trẻ nhỏ đúng cách cũng rất quan trọng không phải mẹ nào cũng biết, bài viết dưới đây chia sẻ đến các bậc phụ huynh kinh nghiệm quý báu này.

Sử dụng dầu gấc cho trẻ nhỏ đúng cách 

Khác với người trưởng thành thì nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em trong giai đoạn phát triển là rất lớn, nguồn dinh dưỡng mà trẻ em hấp thu mỗi một ngày sẽ quyết định không nhỏ tới sự phát triển và thể trạng sau này của bé. Đặc biệt trong quá trình phải triển của trẻ lượng vitamin A, vitamin E và những acid béo được xem là một số dưỡng chất thiết yếu. Và điều kì diệu là trong dầu gấc những dưỡng chất này lại chiếm hầu hết, tuy nhiên việc sử dụng dầu gấc cho trẻ thế nào cho phù hợp không hẳn cha mẹ nào cũng nắm được. Vậy sử dụng dầu gấc cho trẻ nhỏ đúng cách như thế nào? 

                                   Sử dụng dầu gấc cho trẻ nhỏ đúng cách

                                                     Sử dụng dầu gấc cho trẻ nhỏ đúng cách

Công dụng của dầu gấc đối với trẻ em

- Hàm lượng omega 3 omega 6 có ở trong dầu gấc sẽ là nguồn dưỡng chất giúp bé phát triển và hoàn thiện trí não, đặc biệt lượng omega 3 sẽ giúp trẻ hoàn thiện một số cơ quan trong hệ thần kinh.

- Cộng thêm hàm lượng của 1 số axit béo có trong dầu gấc, nếu được cung cấp đầy đủ trong giai đoạn phát triển của trẻ sẽ quyết định tới việc trẻ sau này có thông minh hay không. Các axit béo này cũng sẽ giúp trẻ phát triển cân đối, thông minh và toàn diện hơn.

               Sử dụng dầu gấc cho trẻ nhỏ đúng cách

                                                 Sử dụng dầu gấc cho trẻ nhỏ đúng cách

 - Trong giai đoạn phát triển, cha mẹ cũng cần cung cấp 1 số nguồn dưỡng chất để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao như sữa, thực phẩm chức năng và dầu gấc cũng là một thực phẩm bổ sung không thể thiếu. Hàm lượng beta caroten ở trong dầu gấc sẽ là nguồn dưỡng chất cho sự tăng trưởng của hệ xương tự đó giúp trẻ có một sự tăng trưởng bình thường và 1 sự phát triển chiều cao phù hợp. Theo nghiên cứu chỉ ra thì hàm lượng beta caroten ở trong gấc là cao nhất khi so với 1 số loại quả khác.

 - Dầu gấc còn được xem là 1 loại thuốc bổ mắt, hàm lượng vitamin A có ở trong dầu gấc sẽ là nguồn dưỡng chất giá trị cho đôi mắt của bé, đặc biệt đây là nguồn dưỡng chất thiên nhiên, dễ hấp thụ và không gây độc hại cho cơ thể bé. Cung cấp nguồn vitamin A cho bé sẽ giúp bé tránh được tình trạng bị khô da, giảm thị lực, thủng giác mạc, giảm sức đề kháng,…Bởi vậy trong giai đoạn phát triển của trẻ cần bổ sung hàm lượng vitamin A hàng ngày và thường xuyên cho trẻ.

Sử dụng dầu gấc cho trẻ nhỏ

Cách dùng dầu gấc tốt nhất cho bé là từ khi bé bắt đầu vào thời kì ăn dặm, khi này khả năng hấp thu dinh dưỡng của bé vô cùng tốt đây cũng là giai đoạn nguồn dinh dưỡng mà bé cần nhiều.

                          Sử dụng dầu gấc cho trẻ nhỏ đúng cách                                              Sử dụng dầu gấc cho trẻ nhỏ đúng cách

 

Các sử dụng dầu gấc cho trẻ ăn dặm tốt nhất là trộn dầu gấc nguyên chất trực tiếp vào bát cháo hoặc bột rồi cho bé ăn. Trường hợp, khi bé ăn cơm được thì ở trong những món ăn của trẻ thay vì dùng dầu ăn, phụ huynh có thể dùng dầu gấc để thay thế. Hàm lượng dinh dưỡng có ở trong dầu gấc khi được bổ sung một cách tốt nhất sẽ giúp bé có đủ nguồn dinh dưỡng để phát triển.

Lưu ý: Việc chế biến dầu gấc ở trong các món ăn của bé không đun dầu gấc ở nhiệt độ quá cao( < 70 độ C), tốt nhất là nên tắt bếp rồi hãy thêm dầu gấc vào các món ăn của bé. Làm vậy hàm lượng dưỡng chất trong dầu gấc sẽ được đảm bảo và không bị mất đi.

Chăm sóc cho bé là công việc không hề đơn giản, việc cung cấp dinh dưỡng cho bé qua những giai đoạn trong quá trình phát triển cũng khác nhau. Chính do vậy các bậc phụ huynh nên tìm hiểu một số thông tin thực kỹ từ đó lựa chọn và bổ sung 1 số chất dinh dưỡng cho bé tốt nhất và đừng quên đưa dầu gấc vào sự chọn cho bé nhé.

Tham khảo thêm sản phẩm dầu gấc nguyên chất 100%, được sản xuất với dây chuyền hiện đại của chúng tôi tại website: http://daugac.com.vn/ . Holine : 0906200299

Sản phẩm mua nhiều

Cồn hạt gấc xoa bóp

-25%

Cồn hạt gấc xoa bóp

Đánh giá:

150.000 ₫

199.000 ₫

Dầu gấc lọ 50ml

-14%

Dầu gấc lọ 50ml

Đánh giá:

129.000 ₫

150.000 ₫

Màng gấc sấy khô

-6%

Màng gấc sấy khô

Đánh giá:

330.000 ₫

350.000 ₫

Dầu gấc lọ 100ml

-16%

Dầu gấc lọ 100ml

Đánh giá:

219.000 ₫

260.000 ₫

Hạt Gấc Khô

Hạt Gấc Khô

Đánh giá:

99.000 ₫

 
Giao hàng toàn quốc
Hoàn trả miễn phí 30 ngày
Cam kết chất lượng
Giá thành hợp lý

Nhận combo khuyến mãi